Điều kiện để dự án West Gate Bình Chánh bán hơn 1.000 căn hộ

Điều kiện để dự án West Gate Bình Chánh bán hơn 1.000 căn hộ

Do chủ đầu tư dự án West Gate Bình Chánh đã thế chấp quyền sử dụng đất nên Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu trước khi bán 1.074 căn hộ này, chủ đầu tư phải giải chấp quyền sử dụng đất đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chi nhánh Sài Gòn.

MỤC LỤC[ẩn]

Điều kiện để dự án West Gate Bình Chánh bán hơn 1.000 căn hộ

  Ngày 21/9, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đã ban hành công văn số 8944/SXD-VP về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1.074 căn hộ chung cư block A, block B thuộc dự án Khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở (dự án West Gate Bình Chánh), diện tích 31.005,4m2 tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

  Trước đó, Sở Xây dựng TPHCM đã nhận được văn bản của Công ty TNHH Western City, thông báo điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1.074 căn hộ ở dự án West Gate Bình Chánh.

  Theo Sở Xây dựng, căn cứ quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và các pháp lý liên quan, thì 1.074 căn hộ thuộc khối A và khối B đã đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

  Tuy nhiên, do chủ đầu tư đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án nói trên, nên Sở Xây dựng yêu cầu trước khi bán, cho thuê, mua nhà ở 1.074 căn hộ này, chủ đầu tư phải giải chấp quyền sử dụng đất đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chi nhánh Sài Gòn hoặc có biên bản thống nhất giữa các bên (bên mua, thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp) về việc không phải giải chấp, được mở bán, thuê mua nhà ở đó theo quy định.

  Để đủ điều kiện mở bán, West Gate Bình Chánh phải thực hiện đăng ký thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản thế chấp, trừ trường hợp chủ đầu tư và bên mua, thuê mua có thỏa thuận khác.

  Đồng thời, chủ đầu tư phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng để được phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính với khách hàng, khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết.

  Văn bản của Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện huy động vốn lần đầu không được vượt quá 30% giá trị hợp đồng, những lần huy động vốn tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không được vượt quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất.

  Liên quan đến việc thế chấp và bảo lãnh dự án West Gate Bình Chánh, trước đó vào ngày 14/6, ngân hàng MB chi nhánh Sài Gòn đã có văn bản đồng ý chủ trương phát hành bảo lãnh hoàn trả các khoản tiền đối với bên thuê, mua nhà trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng thời hạn cam kết.

  Dự án West Gate Bình Chánh có diện tích đất hơn 31.000m2, được UBND TPHCM chấp thuận cho Công ty TNHH Western City làm chủ đầu tư vào tháng 1/2020. Dự án có quy mô gồm 1.997 căn hộ; trong đó block A có 533 căn, block B 541 căn, block C 490 căn và block D 433 căn. Dự án The West Gate có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào quý 2/2023. Theo ước tính của chủ đầu tư, The West Gate sẽ đạt lợi nhuận sau thuế 1.000 tỷ đồng.

  Trích nguồn: https://tienphong.vn/dieu-kien-de-du-an-west-gate-binh-chanh-ban-hon-1-000-can-ho-post1378410.tpo

  Tin cùng chuyên mục

  Liên hệ tư vấn & đặt hàng

  Điều kiện để dự án West Gate Bình Chánh bán hơn 1.000 căn hộ

  Đánh giá bài viết:
  (5/1 đánh giá)

  Tin tức liên quan

  Gọi điệnTư vấnNhắn tin
  0977 299 345